Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2015

Đơn giản mà cực ngon cùng món gà xốt dứa chiêu đãi cả nhà

Gà là một thực phẩm rất phổ biến đối với đời sống mỗi gia đình, từ gà bạn có thể làm được rất nhiều món ăn ngon khách nhau như gà rang muối (với cách làm gà rang muối cực dễ bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho gia đình mình một món ăn vô cùng hấp dẫn), gà luộc, tần, gián... dưới đây là bài viết hướng dẫn các bạn một món ăn mới cũng từ nguyên liệu gà mà cũng không kém phần hấp dẫn như những món ăn khác đó là gà xốt dứa chua ngot, cùng thử nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cánh gà xốt dứa chua ngọt:
  • 5 chiếc cánh gà
  • 1 quả dứa
  • 5 tép tỏi, 2-3 nhánh hành
  • 1 nhánh gừng nhỏ, 1/2 bát con bột bắp
  • 1 quả trứng gà
  • Nước sốt cà chua
  • Gia vị: Xì dầu, muối, đường, giấm
Cách làm cánh gà xốt dứa chua ngọt dành cho bạn đây:
  1. Bột bắp bạn cho ra bát và đánh tan với 1 quả trứng.
    –  Gừng, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát mỏng.
    –  Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, cắt khúc ngắn. Riêng phần đầu hành bạn để riêng ra nhé.
  2. Dứa gọt bỏ, bỏ mắt, thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    dứa làm nguyên liệu cho món cánh gà xốt dứa chua ngọt
    Với dứa, bên cạnh việc ăn trực tiếp, làm thức uống ngon bổ, bạn còn có thể làm những món kem hay món bánh nữa. Đừng bỏ qua chúng để đa dạng hơn lựa chọn trong mỗi bữa ăn hay thời gian rảnh rỗi với các món ngon từ dứa.
  3. Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
    cánh gà
    –  Cho cánh gà ra tô và ướp với gừng, tỏi băm + 2 cafe rượu + 1 cafe xì dầu + 1/2 cafe muối và trộn đều. Ứơp thịt gà 20 phút cho ngấm gia vị.
    –  Sau thời gian ướp, bạn cho hỗn hợp bột bắp vào với cánh gà, trộn đều. Nếu thấy bột bắp khô bạn có thể thêm chút rượu trắng vào.
    cho hỗn hợp bột bắp vào cánh gà
    –  Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo và làm nóng. Cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra cho ráo dầu.
    chiên cánh gà
  4. Làm hỗn hợp chua ngọt
    Cho 2 cafe xì dầu + 1 cafe đường + 1 cafe giấm + 2 cafe sốt cà chua + 1 cafe bột bắp và khuấy đều tất cả lên.
    làm hỗn hợp xốt
  5. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị và sở thích bạn có thể cân chỉnh gia giảm theo ý muốn.
  6. Bắc chảo khác lên bếp, cho 2 cafe dầu ăn vào chảo làm nóng rồi phi thơm đầu hành. Tiếp đến bạn trút cánh và chiên vào cùng với hỗn hợp chua ngọt, đảo đều.
    cho hỗn hợp xốt vào cánh gà
    đảo đều hỗn hợp xốt chua ngọt
  7. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, sau chừng 3 phút thì cho dứa vào đảo cùng 1-2 phút và tắt bếp.

cánh gà xốt chua ngọt

Từng cánh gà vàng ươm hòa với nước sốt sánh mượt, thêm chút chua ngọt thanh thanh của dứa mới hấp dẫn và ngon miệng làm sao. Món ngon này rất thích hợp với bữa cơm ngày mát trời đấy nhé, bên cạnh đó thỉnh thoảng đổi vị làm món nhậu hay cho ông xã cũng rất tuyệt.

cánh gà xốt chua ngọt

Cánh gà xốt dứa chua ngọt là món ngon đơn giản, dễ làm. Để tăng thêm vị cho món ăn, một vài lá bạc hà hoặc hành lá thái nhỏ rắc lên sẽ hút mắt mọi ánh nhìn luôn nhé.

cánh gà xốt chua ngọt 2

Đọc thêm: Cách nấu thịt đông từ gà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét